Công ty HUD1 đã thi công xong và bàn giao Công trình Nhà Hiệu Bộ thược dự án Xây dựng Trường Đại Học FPT Công trình là một Tòa nhà xanh có thiết kế độc đáo soi bóng xuống hồ

Sau gần một năm thi công, ngày 8/5/2015 tại  khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc Công ty  cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD1  đã bàn giao công trình nhà Hiệu bộ Công trình Đại học FPT  với thiết kế ô vuông đặc rỗng, với cây xanh trồng xen kẽ:
Nằm ở khu công nghệ cao Láng – Hòa Lạc, tòa nhà là khu làm việc, học tập chính của thầy trò Đại học FPT Hà Nội. Tổng diện tích sử dụng là 11.065 m2.
 
Khối nhà nằm ở giữa khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng nên nổi bật từ mọi góc nhìn. 
 
 
Trong những ngày trời đẹp, công trình soi bóng lung linh xuống hồ nước bên cạnh. Các thầy cô, sinh viên đã chuyển vào làm việc, học tập trong tòa nhà mới.
 
KTS chính: Võ Trọng Nghĩa, cộng tác: KTS Vũ Hải và nhóm thiết kế: Ngô Thùy Dương, Trần Mai Phương đưa ra thiết kế khác lạ so với các trường học khác.
 
Xung quanh trường có sẵn hồ nước, thảm cỏ và đang trong quá trình trồng thêm những cây to lấy bóng mát.
 
Mặt tiền là những khối so le đặc rỗng tạo nhịp điệu đơn giản nhưng ấn tượng. Cây được bố trí trong các ban công đem tới màu tươi xanh và cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho các sinh viên ngồi trong lớp học.
 
 
Không chỉ thế, cây còn có tác dụng che nắng trực tiếp chiếu vào nhưng phòng vẫn có đủ ánh sáng.
 
Để việc thi công nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm, các kiến trúc sư đưa ra giải pháp sử dụng module bê tông đúc sẵn.
 
Mái nhà được phủ cỏ xanh nên nhìn từ trên cao, khối nhà trở thành một phần của thiên nhiên. Mọi người cũng có thể lên các sân thượng, ban công ngoài phòng học để tận hưởng khí trời.
 
Hồng Liên
Ảnh: Hoàng Lê
 
( Bài viết trên được trích dẫn từ báo điện tử  vnexpress.net ngày 10/8/2015)
 
 
 
(0243) 8687 557